GK Questions And Answers About India in Telugu

భారతదేశం గురించి Gk ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు: కొత్త Gk ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు

భారతదేశం గురించి GK ప్రశ్నలు: సాధారణ జ్ఞానం అంటే ఏదైనా పోటీ పరీక్షకు సిద్ధమవుతున్న ప్రతి ఊత్సాహికుడు తెలుసుకోవాలి. సంస్కృతి, చరిత్ర, భాషలు, పండుగలు మొదలైన వైవిధ్యాలతో 29 రాష్ట్రాలు మరియు 7 భూభాగాలతో భారతదేశం విస్తారమైన దేశం. మన దేశానికి సంబంధించిన అనేక వాస్తవాలు మీకు తెలియకపోవచ్చు మరియు ఈ GK ప్రశ్నల మరియు సమాధానాలు ద్వారా భారతదేశం గురించి ఈ వ్యాసంలో తెలుసుకోవచ్చు. ఇక్కడ మేము మీకు భారతదేశం గురించి 10 కొత్త GK ప్రశ్నలను ఇస్తున్నాము, మొదట వాటిని మీ స్వంతంగా పరిష్కరించడానికి ప్రయత్నించండి మరియు మీరు GKలో ఎంత   బలంగా ఉన్నారు పరీక్షించండి. మీ సమాధానాలను వ్యాసం చివరలో ఇచ్చిన వాటితో పోల్చిన తర్వాత మీ జ్ఞానాన్ని 1 నుండి 10 వరకు స్కేల్ చేయండి.

భారతదేశం గురించి GK ప్రశ్నలు

అనేక పోటీ పరీక్షల నుండి దాని ప్రాముఖ్యతగా మీ కోసం GK ప్రశ్నల జాబితాను మేము సిద్ధం చేసాము. ప్రతి విద్యావేత్తకు సాధారణ జ్ఞానం చాలా ముఖ్యం, ఎందుకంటే ఇది మీ విద్యా వృద్ధిని పెంచడమే కాక, దేశంలో మీ చుట్టూ ఏమి జరుగుతుందో తెలుసుకోవడానికి మీకు సహాయపడుతుంది. ఇక్కడ 10 కొత్త GK ప్రశ్నల సమూహం ఉంది, వీటిని మీరు తప్పక తెలుసుకోవాలి మరియు మీకు తెలిసిన వాటిని పరీక్షించాలి మరియు మీకు తెలియని క్రొత్తదాన్ని నేర్చుకోవాలి. మీ పరీక్షలో ఏ ప్రశ్న మీకు సహాయపడుతుందో ఎవరికి తెలుసు.

Do read; GK Question- General Knowledge Questions & Answers

ఈ రోజు GK ప్రశ్నలు 2020: Set 1

కాబట్టి ఈ కొన్ని కొత్త GK ప్రశ్నలతో నేటి భారతదేశం గురించి మీ GK జ్ఞానం యొక్క శీఘ్ర పరీక్షతో ప్రారంభిద్దాం. మొదట వాటిని మీ స్వంతంగా పరిష్కరించడానికి ప్రయత్నించండి.

1. భారతదేశంలో జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?
A.22 ఆగస్టు
B.29 ఆగస్టు
C.21 ఆగస్టు
D.25 ఆగస్టు

2. నువాఖై పండుగలను ఏ రాష్ట్రాల్లో జరుపుకుంటారు?
A.ఒడిశా & జార్ఖండ్
B.ఒడిశా & ఛత్తీస్‌గఢ్
C.ఛత్తీస్‌గఢ్ & జార్ఖండ్
D.పైన ఉన్నవన్నీ

3. భారతదేశంలో మొట్టమొదటి మెరైన్ అంబులెన్స్‌ను ప్రారంభించిన రాష్ట్ర గవర్నమెంట్ ఏది?
A.కేరళ
B.గోవా
C.ముంబై
D.తమిళనాడు

4. ఏ దేశంతో, భారతదేశం లోతట్టు జలమార్గాలను తెరవబోతోంది మరియు ఎప్పుడు?
A.3 సెప్టెంబర్ 2020 న బంగ్లాదేశ్
B.21 సెప్టెంబర్ 2020 న బంగ్లాదేశ్
C.సెప్టెంబర్ 3 న నేపాల్
D.సెప్టెంబర్ 21 న నేపాల్

5. 2020 లో ప్రధాన్ మంత్రి జాన్ ధన్ యోజన ఎన్ని సంవత్సరాలు పూర్తయింది?
A.5 సంవత్సరాలు
B.7 సంవత్సరాలు
C.6 సంవత్సరాలు
D.4 సంవత్సరాలు

6. ధ్యాన్ చంద్ ఎవరు?
A.లెజెండరీ క్రికెటర్
B.లెజెండరీ ఫుట్‌బాల్ ప్లేయర్
C.లెజెండరీ బాస్కెట్‌బాల్ క్రీడాకారుడు
D.లెజెండరీ హాకీ ప్లేయర్

7. ధ్రోనాచార్య అవార్డును గౌరవప్రదంగా ప్రదానం చేస్తారు.
A.క్రీడాకారులు
B.కోచ్‌లు
C.గోల్ కీపర్లు
D.ఈత

8. అంతర్జాతీయ సౌర కూటమి మొదటిసారి ప్రపంచ సౌర సాంకేతిక సదస్సును ఎప్పుడు నిర్వహిస్తుంది?
A.8 సెప్టెంబర్ 2020
B.10 సెప్టెంబర్ 2020
C.6 సెప్టెంబర్ 2020
D.9 సెప్టెంబర్ 2020

9. COVID-19 తో మరణించిన రాష్ట్రపతి ఎవరు?
A.ఇందిరా గాంధీ
B.ప్రణబ్ ముఖర్జీ
C.రాజీవ్ గాంధీ
D.ఎ.పి.జె. అబ్దుల్ కలాం

10. మాజీ అధ్యక్షుడు ప్రణబ్ ముఖర్జీకి ఎన్ని సంవత్సరాల రాజకీయ జీవితం ఉంది?
A.50 సంవత్సరాలు
B.52 సంవత్సరాలు
C.51 సంవత్సరాలు
D.49 సంవత్సరాలు

మీరే ఎన్ని GK ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇచ్చారు? మీ సమాధానాలు ఎన్ని సరైనవని మీరు తెలుసుకోవాలనుకుంటున్నారా? భారతదేశం గురించి పైన పేర్కొన్న కొత్త GK ప్రశ్నల కోసం క్రింద ఇచ్చిన జవాబు పట్టికను తనిఖీ చేయండి.

Question No Answers
1 B) 29 August
2 B) Odisha & Chhattisgarh
3 A) Kerala
4 A) Bangladesh on 3rd Sept.
5 C) 6 years
6 D) Legendary Hockey Player
7 B) Coaches
8 A) 8th September 2020
9 B) Pranab Mukherjee
10 C) 51 years

 

Former President Pranab Mukherjee Died After COVID Diagnosis

ఈ రోజు GK ప్రశ్నలు 2020: Set 2

1. సేన అవార్డు అందుకున్న తొలి మహిళ ఎవరు?
A.సంతోష్ యాదవ్
B.ఐశ్వర్య రాయ్
C.కానిస్టేబుల్ బిమ్లా దేవి
D.కిరణ్ బేడి

2. ఎవరెస్ట్ పర్వతాన్ని అధిరోహించిన అతి పిన్న వయస్కురాలు ఎవరు?
A.ఫాతిమా బీబీ
B.లీలా సేథ్
C.దిన వాకిల్
D.డిక్కీ డోల్మా

3. భారతదేశంలో ఎన్ని భాషలు ఉన్నాయి?
A.29
B.22
C.27
D.20

4. కిందివాటిలో ఏది దక్షిణాన ఉంది?
A.కేరళ
B.బీహార్
C.నాగాలాండ్
D.గుజరాత్

5. ఏనుగు జలపాతం ఎక్కడ ఉంది?
A.మేఘాలయ
B.మణిపూర్
C.మిజోరం
D.మహారాష్ట్ర

6. శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ ______ సమయం కోసం ఎంపి ముఖ్యమంత్రిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేస్తారు?
A.మొదటిసారి
B.మూడోసారి
C.నాల్గవసారి
D.రెండవసారి

7. కేంద్ర బడ్జెట్ 2020-21ని ఎవరు సమర్పించారు?
A.ప్రధాన మంత్రి
B.అధ్యక్షుడు
C.ఆర్థిక మంత్రి
D.విద్యా మంత్రి

8. 2020 లో భారత ఆర్థిక మంత్రి ఎవరు?
A.మనీష్ సిసోడియా
B.నిర్మల సీతారామన్
C.నితిన్ గడ్కరీ
D.రమేష్ పోఖ్రియాల్

9. పశ్చిమ బెంగాల్ ముఖ్యమంత్రి ఎవరు?
A.యోగి ఆదిత్యనాథ్
B.ప్రమోద్ సావంత్
C.జై రామ్ ఠాకూర్
D.మమతా బెనర్జీ

10. భారతదేశంతో భూ సరిహద్దును పంచుకోని దేశం ఏది?
A.తకిస్తాన్
B.నేపాల్
C.భూటాన్
D.బంగ్లాదేశ్

11. భారతదేశంలో పురాతన పర్వత శ్రేణి ______?
A.హిమాలయాలు
B. పశ్చిమ కనుమలు
C. అరవాలి పర్వతాలు
D. పైవి ఏవీ కావు

12. కిందివాటిలో ఏది చీలిక లోయలో ప్రవహిస్తుంది?
A. కుమారుడు
B. ది నర్మదా
C. యమున
D. ది లూని

13. సాట్లేజ్ నదిపై ఏ ప్రాజెక్ట్ నిర్మించబడింది?
A. భక్రా-నంగల్
B. కోబ్రా ప్రాజెక్ట్
C. టాల్చర్ శక్తి
D. రిహంద్

14. దక్షిణా గంగా దీనికి ప్రత్యామ్నాయ పేరు?
A.గోదావరి నది
B.మహానది
C.కావేరి
D.కృష్ణ

15. గణేష్ చాహ్తుర్తి ______ లో భారీగా జరుపుకునే పండుగ?
A.బెంగాల్
B.మహారాష్ట్ర
C.సిక్కిం
D.ఢిల్లీ

16. 2020 లో భారతదేశం ఎన్నోవ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంది?
A.71 వ
B.74 వ
C.72 వ
D.70 వ

17. భారతదేశంలో జాతీయ విద్యా విధానాన్ని ఎవరు ప్రకటించారు?
A.ప్రధాని ఇందిరా గాంధీ
B.ప్రధాని రాజీవ్ గాంధీ
C.ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ
D.ప్రధాని మన్మోహన్ సింగ్

18. భారతదేశంలో జాతీయ విద్యా విధానం ఎప్పుడు ప్రవేశపెట్టబడింది?
A.1966
B.1986
C.1968
D.1992

19. భారతదేశంలో ముఖ్యమంత్రుల సంఖ్య _____?
A.30
B.29
C.31
D.28

20. భారతదేశంలో అతిపెద్ద కాఫీ ఉత్పత్తి చేసే రాష్ట్రం?
A.కర్ణాటక
B.అరుణాచల్ ప్రదేశ్
C.అస్సాం
D.కేరళ

పై GK ప్రశ్నలు 2020 కు సమాధానాలను పరిశీలించండి మరియు 20 ప్రశ్నలకు మీరే మార్కులు ఇవ్వండి.

1- C 11- C
2- D 12- B
3- B 13- A
4- A 14- A
5- A 15- B
6- C 16- C
7- C 17- A
8- B 18- B
9- D 19- C
10- A 20- A

ఇలాంటి మరిన్ని టాప్ GK ప్రశ్నల కోసం, మాతో ప్రాక్టీస్ చేయండి;

General Knowledge & Current Affairs by Adda247

Register here to get study materials and regular updates!!

Join India largest learning distination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizes
  • Subject-Wise Quizes
  • Current Affairs
  • previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India largest learning distination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizes
  • Subject-Wise Quizes
  • Current Affairs
  • previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India largest learning distination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizes
  • Subject-Wise Quizes
  • Current Affairs
  • previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India largest learning distination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizes
  • Subject-Wise Quizes
  • Current Affairs
  • previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India largest learning distination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizes
  • Subject-Wise Quizes
  • Current Affairs
  • previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India largest learning distination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizes
  • Subject-Wise Quizes
  • Current Affairs
  • previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India largest learning distination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizes
  • Subject-Wise Quizes
  • Current Affairs
  • previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?